Blogs » Arts & Culture » Cach chon amply phu hop voi loa

Cach chon amply phu hop voi loa

 • Loa và amply là thiết bị âm thanh không thể thiếu trong hệ thống dàn âm thanh từ am thanh hoi truong cho đến dàn karaoke. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn 2 thiết bị này. Hôm nay Khang Phú Đạt Audio sẽ hướng dẫn bạn cách chọn amply phù hợp với loa dễ dàng nhất

  Cách chọn amply phù hợp với loa

  Chọn amply phù hợp với loa hiểu đơn giản là bạn đi tìm sự tương thích và có thể hỗ trợ nhau trong quá trình sử dụng.

  Chọn amply phù hợp với loa theo mục đích cá nhân

  Mục đích sử dụng thiết bị âm thanh của mỗi người là khác nhau. Vì thế chọn amply phù hợp với loa cũng xuất phát từ mục đích này. Nếu như bạn thích 1 thương hiệu âm thanh nào đó thì chọn mua loa với amply cùng 1 thương hiệu cũng là 1 cách chọn thông thái. Nó đem lại nhiều lợi ích và các thiết bị sẽ bổ trợ cho nhau. Kết nối với nhau dễ dàng hơn nhwof các phục kiện âm thanh đi kèm.

  Amply có chất lượng tốt có thể kết nối với nhiều thiết bị âm thanh. Không riêng gì loa, nó còn có thể kết nối với đầu karaoke, cục đẩy, mixer,...Và tạo nên âm thanh vô cùng sôi động, mạnh mẽ.

   

  Chọn amply phù hợp với loa dựa theo nguồn gốc xuất xứ

  Yếu tố nguồn gốc xuất xứ có vai trò vô cùng quan trọng giúp amply thực hiện khả năng khuếch đại âm thanh tốt nhất. Nếu chọn amply  theo cách này sẽ giúp bạn đa dạng được sự chọn lựa của mình. Bởi các thương hiệu luôn chú trọng đẩy mạnh sáng tạo để đáp ứng được mọi nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Kể cả các khách hàng  khó tính nhất cũng cảm thấy hài lòng trong cách chọn amply và loa cho không gian karaoke nhà mình.

  Xem thêm: Loa Array giá rẻ

  Cách chọn amply phù hợp với loa theo công suất, trở kháng, độ nhạy

  Mỗi thiết bị có cách thức hoạt động riêng. Ví dụ như loa có thể thu phát âm thanh. Amply thì chỉ có thể xử lý âm thanh chứ không trực tiếp phát ra âm thanh đó. Vf thế khi chọn amply phù hợp với loa bạn cần tìm ra sự tương đồng giữa hai thiết bị tưởng chừng như khác nhau nhưng vẫn bổ trợ cho nhau rất tốt trong quá trình hoạt động.

  Về công suất của loa và amply. Công suất của amply luôn phải đảm bảo được lớn hơn tổng công suất của loa để các thiết bị có thể hoạt động tốt. Không phát sinh nhiều lỗi

  Về trở kháng của loa và amply. Tổng trở kháng của loa lớn hơn trở kháng của amply thi amply dễ bị cháy, chập hoặc đoản mạch.

  Về độ nhạy của hai thiết bị. Loa có độ nhạy cao thì chỉ cần amply có công suất nhỏ một chút cũng đủ để tạo nên sự tương thích của hai thiết bị.

  Độ bền của amply và loa sẽ giúp 2 thiết bị này hoạt động ổn định hơn. Tránh tình trạng hỏng hóc. Đem đến cho người nghe những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời hơn.